Công dụng chữa bệnh kì diệu của mật cá chép – Bí quyết chữa bệnh

Mật cá chép có công dụng chữa bệnh kì diệu không phải ai cũng biết.

Cá chép không chỉ được biết đên là một loại thức ăn bổ dưỡng mà còn được biết đến như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Mật cá chép có công dụng chữa bệnh kì diệu. Mật cá chép chữa bệnh viêm tai giữa (tai thối ) rất tốt .

1 / Công dụng của cá chép

– Có rất nhiều loài cá chép, nhưng phổ biến nhất ở Việt Nam và cũng được sử dụng nhiều nhất là cá chép bạc và cá mè hoa.

– Cá chép được sử dụng như một loại thuốc. Các chép thường được sử dụng chữa bệnh dưới hình thức các món ăn.

vim-tai-gia-chy-m-thi-tai-dng-thuc-mi-khng-khi-nh-th-ny-vo-tai-2-ngy-khi-ngay-khng-ti-pht-huongdanorg-thuoc-suckhoe

– Mật cá chép cũng như các loại mật động vật, được sử dụng trong cả y học cổ truyền và hiện đại. Các thành phần hóa học axit cholic, acid dehydro-cholic, cholesterol, muối mật, sắc tố mật bilirubinmtrong mật cá có tác dụng chủ yếu là giảm đau, làm se, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu (bằng miệng) và sưng tiêu thụ, diệt khuẩn, làm lành vết thương (tại chỗ). Mật cá chép được coi là có công dụng chữa bệnh kì diệu.

2 / Viêm tai giữa là gì?

– Viêm tai giữa là một bệnh thông thường (đặc biệt là ở trẻ em) gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus ảnh hưởng đến tai giữa (không gian chứa đầy không khí phía sau màng nhĩ có chứa các xương nhỏ của tai rung), thường là kết quả của cúm cảm lạnh, cảm lạnh, dị ứng gây ra nghẹt mũi và sưng, họng …

Xem thêm:  Tía tô vị thuốc giải độc rẻ tiền, công hiệu vô cùng, không thể bỏ qua - Bí quyết sống khỏe

– Nhiễm trùng tai thường xuyên hoặc kéo dài và tích lũy chất lỏng liên tục có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng như chậm nói, chậm phát triển ở trẻ nhỏ

– Việc điều trị bằng kháng sinh thường kéo dài, dẫn đến nhiều hậu quả trong trẻ em. Nhiều trường hợp trở thành mãn tính.

3 / Mật cá chép – công dụng chữa bệnh kì diệu.

– Mua một con cá chép trưởng thành, mổ bụng, lấy mật (các món ăn chế biến thịt cá như bình thường). Dùng rượu 30-35 độ rửa qua túi mật. Sử dụng xi lanh (ống tiêm) rút mật ra.

– Sử dụng xi lanh nhỏ 1-2 giọt mật cá chép vào ống tai ngoài nhỏ (để mật chảy vào tai giữa). Ngày nhỏ 2-3 lần,  2-3 ngày nghỉ 1 lần rồi nhỏ tiếp cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

– Triệu chứng: Có thể bệnh nhân cảm thấy thương xót, đau khi nhỏ mật.

– Lưu ý: Không sử dụng rượu, hydrogen peroxide nhỏ tai trong mọi trường hợp. Khi cần thiết gạc hydrogen peroxide mới được sử dụng để lau ống tai, nhưng sau đó đã phải sử dụng bông khô lau sạch ngay.

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *