Mẹo vặt nấu ăn hay bạn cần biết

Sau đây là một số mẹo vặt khi nấu ăn mà bạn gái cần biết để mâm cơm gia đình thêm phần ấm cúng nhé!

Mẹo vặt nấu ăn hay bạn cần biết

Hãy cùng xem đó là những mẹo vặt nấu ăn nào nhé!

meovat01

  1. Mẹo vặt nấu ăn– Cách xào rau tươi màu :  Khi xào rau xanh cho một ít thịt ( thái thành sợi) hoặc ít giấm vào xào sẽ giảm được lượng vitamin bị hao. Nếu muốn rau xào xong màu vẫn tươi ngon thì cho ít sôđa ngay sau khi  cho rau vào chảo để diệp lục tố khó bị phân hủy. Khi xào rau xanh, cho muối trước rồi hãy cho rau cũng có thể giữ rau tươi màu

    2. Mẹo vặt nấu ăn- Cách rửa sạch nấm hương :  Bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm 60 độ C khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó dùng tay khuấy nước trong 10 phút để mũ nấm hương dần dần tẽ ra, cát bụi từ từ rơi xuống lắng trong  trong chậu, sau đó nhẹ nhàng vớt nấm ra là được

   3.Mẹo vặt nấu ăn-  Cách chế biến nấm hương khô ngon hơn : Trước khi chế biến nấm hương khô, tốt nhất bạn nên ngâm nấm hương trong nước nóng  khoảng 60-80 độ C một lúc để một chất trong nấm thủy phân thành một chất khác, mùi vị sẽ thơm hơn. Nếu ngâm trong nước lã, không có quá trình thủy phân, ăn sẽ không ngon.

   4. Mẹo vặt nấu ăn- Cách chế biến rong biển: Tránh trường hợp bạn nấu rong biển vẫn cứng queo, nhạt thếch. Khi nấu, bạn chỉ cần cho vài giọt giấm vào nồi, rong biển sẽ mềm và có mùi thơm.

Xem thêm:  Mẹo vặt hàng ngày công dụng bất ngờ

meovat03

   5. Mẹo vặt nấu ăn- Cách nấu đỗ xanh nhanh nhừ :

Rửa sạch đỗ xanh để ráo, cho vào nồi nước sôi ngập đỗ một chút, bắc lên bếp đun đến khi gần cạn nước, cho thêm nước sôi và đậy kín trong 10 phút, khi nước sôi hẳn vớt hết vỏ đỗ lên, đun tiếp 10 phút nữa, đỗ xanh đã nhừ và có màu xanh biếc. Hoặc có thể cho đỗ xanh vào nước sôi ngâm 10 phút, sau đó nước lã đun to lửa 35 phút, đỗ xanh nhừ mềm.

Bạn thấy đấy! Những mẹo vặt nấu ăn nhỏ mà có võ phải không nào. Hãy chú ý lưu tâm để có nhiều mẹo vặt hay nhé!

meovat02

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *