So sánh piano điện Roland HP 605 và LX7

HP 605 và LX7 đều là những cây đàn piano điện cao cấp, được trang bị rất nhiều tính năng hàng đầu của Roland. Nếu bạn nhìn vào thông số kỹ thuật, bạn có thể nhận thấy rằng có nhiều điểm tương đồng hơn là sự khác biệt giữa hai nhạc cụ, tuy nhiên, cả hai đều cung cấp trải nghiệm chơi hơi khác nhau.

So sánh thông số kỹ thuật HP 605 và LX7

 Roland HP605Roland LX7
Key ActionPHA-50PHA-50
Công nghệ âm thanhSuperNATURAL Piano ModelingSuperNATURAL Piano Modeling
Giọng nói307307
Phức điệuLimitless (on piano setting)
384
Limitless (on piano setting)
384
Kết nốiBluetooth Audio & MIDIBluetooth Audio & MIDI
Kích thướcDài: 137,9cm
Cao: 95,9cm
Rộng: 45,6cm
Dài: 139,1cm
Cao: 103,9cm
Rộng: 44,6cm
Hệ thông loa30W x 2, 7W x 2 amplifiers
12cm x 2, 5cm x 2, 5cm x 2 speakers
30W x 2, 7W x 2 amplifiers
25cm x 2 (with speaker box), 5cm x 2,
(12cm x 8cm) x 2 (with speaker box) speakers

Kiểu dáng HP và LX

HP là viết tắt của piano gia đình, và LX có nghĩa là sang trọng, chúng đều có thể hiện được kiểu dáng bắt mắt của thương hiệu piano điện Roland đã xây dựng trên thị trường Tóm lại, đó là sự khác biệt chính giữa HP 605 và LX7. HP 605 cung cấp cho người chơi bàn phím cơ hàng đầu của Roland – PHA-50, cùng với bộ máy âm thanh mô hình đàn piano SuperNATURAL đáng kinh ngạc của họ (nhiều hơn nữa về những thứ sau này) và chứa tất cả trong một tủ đàn piano truyền thống. Nó có sẵn trong bốn lớp hoàn thiện – đen, trắng, gỗ hồng sắc và gỗ mun đánh bóng để bạn có thể phù hợp với trang trí trong phòng của mình.

LX7 sở hữu cùng một công nghệ tuyệt vời trong một chiếc tủ sang trọng hơn. Khi phần còn lại âm nhạc của HP 605 giảm xuống, LX7 đứng cao hơn để tạo ra nhiều tác động về mặt hình ảnh hơn. Thùng loa của LX7 cũng được thiết kế theo cách khiến nó trông giống một cây đàn piano acoustic hơn. Điều này, cùng với âm thanh và hành động piano chân thực có thể khiến bạn quên rằng mình đang chơi một nhạc cụ kỹ thuật số. Thiết kế của tủ LX7 cũng góp phần vào âm thanh của nó. Phần sau chứa loa lớn hơn một chút là HP 605; âm thanh truyền đi khắp nơi, giống như trên một cây đàn piano acoustic. Cộng hưởng nhiều hơn trong nhạc cụ thực tế có nghĩa là âm thanh phong phú hơn một chút và trải nghiệm chơi chân thực hơn.

Âm thanh đàn piano điện Roland HP 605 và LX7

Cùng với thiết kế thùng loa giống piano cổ điện hơn, Roland LX7 cũng có hệ thống loa được cải tiến. Hai loa chính được đặt ở phía dưới của thùng loa lớn hơn nhiều so với của HP 605. Chúng cũng được đặt trong một hộp loa giúp mang lại âm trầm ấn tượng hơn, vì vậy khi chơi những nốt thấp hơn, bạn sẽ có được âm thanh phong phú và mạnh mẽ hơn. Bạn cũng có được những chiếc loa không gian lớn hơn, được đặt trong một hộp loa, một lần nữa cho bạn âm thanh phong phú hơn và rõ ràng hơn một chút. Loa lớn hơn cũng có nghĩa là ngay cả ở âm lượng nhỏ hơn, bạn sẽ có được âm thanh chất lượng tốt hơn, với dải động tốt hơn – tức là các sắc thái trầm và loud chi tiết hơn. Cách đặt loa trong thùng loa của LX7 cũng giúp cải thiện khả năng chiếu âm thanh, do đó âm thanh được phát ra từ bộ phận giống như trên đàn piano acoustic.

Hiện nay, nhiều người tận dụng tính năng âm thanh bluetooth trên hai cây đàn piano kỹ thuật số này – cả HP 605 và LX7 đều cho phép bạn truyền phát nhạc từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình qua chúng, về cơ bản sử dụng đàn piano như một hệ thống âm thanh. Thiết lập loa được cải tiến trên LX7 có nghĩa là bạn cũng sẽ có được âm thanh tốt hơn khi phát nhạc qua đó.

Hành động bàn phím và âm thanh

Cả hai cây đàn piano đều có hành động phím tốt nhất của thương hiệu Roland cho đến nay – PHA-50. Các phím có trọng lượng tốt đối với chúng và phản hồi rất giống với các phím của acoustic. Chúng cũng được làm từ sự kết hợp của gỗ và nhựa để có cảm giác phù hợp nhưng không cần bảo dưỡng. Âm thanh đàn piano nhờ công nghệ tạo mô hình SuperNATURAL thực sự ấn tượng của Roland – không giống như nhiều cây đàn piano kỹ thuật số khác, âm thanh bạn nghe qua loa được tính toán theo thời gian thực, tùy thuộc vào việc bạn nhấn phím mạnh hay nhẹ và bạn dùng phím nào khác. đang chơi. Kết quả là tạo ra một âm sắc phong phú, đầy đủ và ấm áp, với tất cả các âm bội tinh tế và âm tủ mà bạn sẽ nghe thấy khi chơi đàn piano acoustic.

Tổng kết

Roland HP 605 và LX7 là những cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp thuộc các dòng khác nhau, với đặc điểm kỹ thuật rất giống nhau. Chúng có chung hành động phím, âm thanh piano và các tính năng, vậy liệu LX7 có thực sự đáng tiền? Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ được lợi từ những chiếc loa được cải tiến thì có lẽ là không. Tuy nhiên, các loa trong LX7 mang lại cho đàn piano âm thanh phong phú hơn một chút, khi kết hợp với thiết kế thùng đàn giống piano hơn sẽ tạo ra trải nghiệm chơi chân thực và đắm chìm hơn. Nó cũng tạo ra một sự rung cảm sang trọng hơn – như được gợi ý bởi tên của nó, vì vậy nếu bạn đang theo đuổi một cây đàn piano sẽ gây ấn tượng về thị giác cũng như âm thanh, thì đó chắc chắn là một trong những điều cần cân nhắc.

Nguồn: hoangpiano.com

Viết một bình luận